มีนาคม 31, 2023

Develop News

ข่าวต่างๆ ทั่งไทย ทั่งต่างประเทศ รวบรวมมาไว้ที่นี่

ลูกสาวอดีตนักการเมือง แจ้งความ ถูกนายตำรวจยศ ร.ต.อ. บังคับขืนใจ

26 มิถุนายน 2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีปรากฏข่าว นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความพร้อม น.ส.เอ (นามสมมุติ) ลูลูกสาวอดีตนักการเมือง เข้าแจ้งความ สน.พระโขนง ให้ดำเนินคดีตำรวจยศ ร.ต.อ. ในพื้นที่ บก.น.8 หลังถูกข่มขู่เรียกรับทรัพย์สินว่า

ได้รับรายงานจาก บช.น. ว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 63 ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ให้ดำเนินคดีกับข้าราชการยศ ร.ต.อ. รายหนึ่งสังกัด สน.บุคคโล ในข้อหา “ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือไม่กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงฯ, หมิ่นประมาท และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ”

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มิ.ย. 62 ผู้เสียหายได้รู้จักกับ ร.ต.อ. คู่กรณีเนื่องจากได้ติดต่อเกี่ยวกับคดีที่หลานของผู้เสียหายเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยอ้างว่าจะประสานทางเรือนจำให้ช่วยดูแลหลานของผู้เสียหายให้ จึงมีการแลกไลน์ เบอร์โทรศัพท์ และมีการติดต่อกันเรื่อยมา

ต่อมาเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 62 ผู้เสียหายอ้างว่า ผู้ก่อเหตุได้มาหาที่โรงแรมแห่งหนึ่งและบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นได้ติดต่อขอร่วมหลับนอนกับผู้เสียหายมาโดยตลอด และข่มขู่ว่าหากผู้เสียหายไม่ยินยอมจะนำเรื่องที่ผู้เสียหายขอให้ช่วยหลานมาดำเนินคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งการให้ ผบก.น.8 ซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุพิจารณาตรวจสอบเรื่องดังกล่าว หากพบว่า เป็นการกระทำความผิดทางวินัยให้ตามอำนาจหน้าที่ ในส่วนของการดำเนินคดีอาญาให้ ผบก.น.5 ลงไปกำกับการดำเนินคดีด้วยความรอบคอบ และเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม เน้นย้ำ คณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริง เร่งดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามอำนาจหน้าที่ โดยหากพบว่าข้าราชการตำรวจทีเกี่ยวข้องกระทำความผิดตามที่กล่าวอ้างจริง ให้เร่งดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

PG SLOT , ข่าว