กันยายน 21, 2021

Develop News

ข่าวต่างๆ ทั่งไทย ทั่งต่างประเทศ รวบรวมมาไว้ที่นี่

ช็อกแฟนต่อสู้ซ้ำๆ “แม็คเกรเกอร์” ประกาศอำลาวงการ MMA รอบสาม

ช็อกแฟนต่อสู้ซ้ำๆ แม็คเกรเกอร์ ประกาศอำลาวงการ MMA รอบสาม

แม็คเกรเกอร์ ประกาศอำลาวงการ MMA “เกรียนไอริช” คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ชาวไอริช สังกัด UFC ตัดสินใจอำลาวงการอีกครั้งในวัย 31 ปี ซึ่งถือเป็นการประกาศรีไทร์ตัวเองจากวงการ MMA เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปี หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยหันหลังให้กับวงการมาหลายครั้ง

สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้เจ้าตัวเผยผ่าน ESPN ว่า “ผมหมดความตื่นเต้นสำหรับเกมการต่อสู้แล้ว และมันก็เป็นแบบนี้” อย่างไรก็ตามดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่พอใจทางต้นสังกัด ที่เสนอให้เขาสู้กับนักสู้ระดับกลางๆ หรือไม่ก็พวกที่หมดสภาพแล้ว

โดยเคยออกมาให้สัมภาษณ์ไม่เห็นด้วยกับการที่ คาห์บิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักสู้ชาวรัสเซีย จะได้เจอกับ จัสติน เกทจี ในการชิงแชมป์เข็มขัดรุ่นไลท์เวท แทนที่จะเป็นตัวเขาที่เป็นถึงอดีตแชมป์รุ่นดังกล่าวจะได้สิทธิ์แก้มืออีกครั้ง

พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังแสดงมุมมองถึงการที่ UFC จัดการแข่งขันแบบไร้แฟนๆ ในสนามว่า “มันเป็นเกมที่น่าเบื่อ ผมดูรายการ UFC ครั้งสุดท้ายคือไฟต์ที่ ไทสัน วู๊ดลี่ย์ พบกับ กิลเบิร์ต เบิร์นส์ มันไม่สนุกเลยเมื่อมันไม่มีคนแฟนๆ ผมไม่รู้มันคืออะไร”

สำหรับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ถือเป็นนักสู้คนแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รุ่น (เฟเธอร์เวต และไลท์เวต) โดยฝากสถิติในวงการทั้งหมด 26 ไฟต์ ชนะ 22 ครั้ง แพ้ 4 ครั้ง (เป็นการเอาชนะน็อก 19 ครั้ง, ซับมิชชั่น 1 ครั้ง และชนะคะแนน 2 ครั้ง) ซึ่งไฟต์สุดท้ายในอาชีพคือการใช้เวลา 40 วินาที เอาชนะน็อก “เดอะ คาวบอย” โดนัลด์ เซอร์โรเน่

ข้อมูล : ข่าว , ข่าวสารเกม

Credit : วิธีสมัครเล่น pgslot , UFABET